สิ่งสำคัญที่มักถูกลืมนั่นคือการเผื่อจำนวนกระเบื้องยาง 10-15% สำหรับกรณีที่มีเกิดความเสียหาย
หากไม่ทำการสำรองไว้กระเบื้องยางอาจจะไม่เพียงพอ หรือ สีที่ได้จาก Lot ใหม่อาจไม่เหมือนเดิมนั่นเอง
และยังสามารถเก็บไว้เผื่อเกิดการซ่อมแซมในอนาคตอีกด้วยนะคะ

Rainbow Decor Expert

วิธีคำนวณกระเบื้องยาง แบบเข้าใจง่าย

เมื่อคิดจะซื้อกระเบื้องยางที่ใช้งานสำหรับการปูพื้นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทำงาน ออฟฟิศ สำนักงาน ห้องประชุม หรือสถานที่อื่น ๆ เพื่อความสวยงาม แต่ไม่รู้เลยว่าจะต้องใช้กระเบื้องยางทั้งหมดกี่แผ่น กี่ตารางเมตร เกรงว่าซื้อไปแล้วจะไม่พอต้องเสียเวลาซื้อใหม่ หรือซื้อมาเยอะมากเกินไปก็สิ้นเปลือง Rainbow จึงมีวิธีการคำนวณง่ายๆมาฝากทุกท่านค่ะ

1. เลือกขนาดกระเบื้องให้เหมาะสมกับพื้นที่

กระเบื้องยางของ Rainbow มีขนาดหลากหลาย ขึ้นอยู่กับ Series ของกระเบื้องยางนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นขนาด 15×93.5 cm , 50×50 cm , 18×122 cm

ลวดลายและสีสันของกระเบื้องยางมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ลายไม้ ลายหินอ่อน ลายปูนขัดมัด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ที่จะนำไปปรับใช้กับห้องต่างๆของท่านนั่นเองค่ะ

2. เลือกกระเบื้องที่อยู่ในกระบวนการผลิตเดียวกัน

สิ่งสำคัญของการเลือกซื้อกระเบื้องยางที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ เราควรเลือกซื้อกระเบื้องยางที่อยู่ในขั้นตอนการผลิตเดียวกันมาปูพื้นพร้อมๆกัน การที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะว่าการผลิตกระเบื้องยางนั้นถึงแม้จะเป็นลวดลายเดียวกัน สีเหมือนกัน ยี่ห้อเดียวกัน แต่ถ้าต่างล็อตการผลิตแล้ว แผ่นกระเบื้องยางก็จะมีความต่างกันพอสังเกตได้ ดังนั้นถ้าอยากให้พื้นของเราออกมาสวยงาม เรียบเนียนเป็นแนวเดียวกัน ควรเลือกซื้อกระเบื้องยาง Lot เดียวกันจะดีที่สุด

3. หลักการคำนวณง่ายๆ ในการเลือกกระเบื้องให้ได้จำนวนเหมาะกับพื้นที่ห้อง

การคำนวณนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยมีสูตรการคำนวณพื้นที่ คือ ด้านกว้าง x ด้านยาว
ยกตัวอย่างเช่น ห้องกว้าง 5 เมตร ยาว 10 เมตร นำมาคูณกันก็จะได้พื้นที่ 50 ตรม.